Chủ tịch Rạng Đông: Dự kiến chi 800 tỷ đồng để xây dựng nhà máy mới

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 sẽ xây dựng nhà máy LED 4.0, đồng thời RAL cũng đang trình xin Bộ Khoa học- Công nghệ cho xây dựng nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Chủ tịch Rạng Đông: Dự kiến chi 800 tỷ đồng để xây dựng nhà máy mới
Ông Nguyễn Đoàn Thăng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông chia sẻ về dự kiến xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

(ĐTCK) Mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 sẽ xây dựng nhà máy LED 4.0, đồng thời RAL cũng đang trình xin Bộ Khoa học- Công nghệ cho xây dựng nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Chia sẻ trên được ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (RAL – sàn HOSE) cho biết tại phiên thảo luận chuyên đề “Ngành sản xuất hướng tới sản xuất thông minh” trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 2/10 vừa qua.

“Chúng tôi dự kiến chi phí ít nhất để xây dựng nhà máy này khoảng 800 tỷ đồng. Chúng tôi cũng mong muốn có được sự hỗ trợ về thuế đất, tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như các ưu đãi khác để Công ty có thể chuyển đổi số trong thời gian tới. Việc chuyển đổi số là cần thiết đối với Rạng Đông”, ông Thăng nói.

Cũng tại buổi Hội thảo, ông Thăng đã chia sẻ những khó khăn hiện tại và những rủi ro có thể phải đối mặt với một doanh nghiệp chuyển đổi số. Trong một thống kê cho thấy, có tới 70-80% doanh nghiệp đối mặt với thất bại trong chuyển đổi số nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có những ưu đãi cụ thể.

Để hướng tới xây dựng nhà máy sản xuất thông minh, cần có một kho dư liệu lớn. Với Rạng Đông, ông Thăng cho rằng, qua 60 năm hoạt động, Công ty có nhiều dữ liệu nhưng không khai thác phân tích được. Cần áp dụng trí tuệ thông minh (AI) để đề phòng được những rủi ro có thể xảy ra.

Nhiều năm nay, Công ty đã chủ trì những đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về áp dụng công nghệ, tiến hành sản xuất thông minh, tìm hiểu lựa chọn công nghệ, phát triển trong nền kinh tế số.

Chia sẻ về sự cố đám cháy nhà xưởng vừa qua, ông Thăng nhấn mạnh: “Sự cố đám cháy vừa qua cũng giúp Rạng Đông sớm dứt điểm sản xuất truyền thống, chuyển sang đèn LED của hệ sinh thái số, LED I 4.0, LED Mart vì cuộc sống con người, chất lượng hơn, tối ưu hơn, cung cấp các giải pháp chiếu sáng vì sức khỏe. Ngoài ra, Công ty sẽ có những sản phẩm đèn LED cho nông nghiệp công nghệ cao”.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VỀ ĐẤT NỀN HÒA LẠC

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Related Posts

TIN MỚI VỀ ĐẤT NỀN HÒA LẠC